Đất nền ven Đà Lạt – Tiềm năng bất động sản Lâm Đồng

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi. Bất động sản cao nguyên đang trở thành tâm điểm cho phân khúc nghỉ dưỡng du lịch, đặc là các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng như Bảo Lộc, Bảo Lâm, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh,…

Vì sao lại có cơn sốt đất nền ven Đà Lạt?

Thời điểm này, các nhà đầu tư có xu hướng đổ dồn về các tỉnh thành cao nguyên, nơi giá đất chưa quá cao mà tiềm năng còn nhiều. Do đó, đất nền luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Lâm Đồng không chỉ có Đà Lạt, mà còn có nhiều huyện vùng ven với khí hậu không khác biệt gì mấy so với nội thành, tuy nhiên giá thành lại tương đối dễ chịu.

Các vùng trong đất nền ven Đà Lạt

Để nói về đất nền ven Đà Lạt, chúng ta có thể chia thành 3 vùng sau đây:

Vùng 1: Tuyến đường huyết mạch thuộc Quốc lộ 20, Quốc lộ 27 (vùng Đơn Dương – Lâm Hà)

 • Đà Lạt tuyến đường huyết mạch kết nối với Đồng Nai, Hồ Chí Mình giúp cho Đà Lạt phát triển.
 • Huyện Lâm Hà và huyện Đơn Dương là 2 tỉnh giáp ranh Đà Lạt. Phía Tây là Lâm Hà, phía Đông là Đơn Dương.
 • Khí hậu: Huyện Lâm Hà có khí hậu mát mẻ và độ cao tương đương với Đà Lạt. Huyện Đơn Dương thì nóng hơn, đất đai vì thế cũng có phần khô cằn hơn.
 • Hệ thống giao thông: Sân bay Liên Khương, hệ thống đường bộ ngày càng được nâng cấp. Có đường đèo Prenn đi Đơn Dương, đường đèo Tà Nung đi Lâm Hà.

Vùng 2: Kết nối Tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận – Khánh Hòa theo tuyến Quốc lộ 27B (vùng Di Linh – Đức Trọng)

 • Khu vực đô thị đệm của Đà Lạt. Tuyến đường đi ngang qua Đức Trọng, Di Linh kết nối các tỉnh Nam Trung Bộ.
 • Càng về hướng Nam tới Ninh Thuận thì khí hậu đã dần bắt đầu nóng dần lên.
 • Khí hậu mát mẻ, địa hình dốc cao nhưng nóng hơn về hướng Nam.

Vùng 3: Đà Lạt với các tỉnh miền Trung (Khánh Hòa – Nha Trang) với tuyến đường Quốc lộ 27C (vùng Lạc Dương)

 • Tuyến đường mới hình thành và cải tạo, đa số là rừng, quy hoạch phát triển lâm nghiệp, nông sản và bảo vệ đất rừng. Vì lí do trên, cho nên giá đất nông nghiệp ở đây khá cao so với các khu vực vùng ven còn lại.
 • Giáp ranh Đà Lạt là huyện Lạc Dương.
 • Điều kiện tự nhiên: Khí hậu mát mẻ, lạnh hơn 1 chút so với Đà Lạt, địa hình dốc, núi cao, tương đối hiểm trở. Địa hình cao, bị chia cắt, có độ dốc lớn, gây trở ngại cho phát triển giao thông. Nơi đỉnh Langbian thu hút rất nhiều du khách tham quan.
 • Thảm thực vật: Đặc biệt khu vực này rừng bảo hộ và rừng nguyên sinh phải bảo vệ chiếm tỷ trọng lớn.
 • Giao thông kết nối phía Nam không thuận lợi.

Tổng quan về đất nền Lâm Hà

Đất nền ven Đà Lạt – Đất nền Lâm Hà – Phi Tô

Bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng không còn lạ lẫm với ai là nhà đầu tư nữa. Khi đất nội thành Đà Lạt ngày càng khan hiếm và chạm đỉnh. Thì cũng là lúc nhu cầu đầu tư và sở hữu một mảnh đất vùng ven nghỉ dưỡng quanh đó bằng lượng tài chính có hạn là hoàn toàn hợp lý.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi và chính sách hỗ trợ của chính quyền, địa phương.

Với sự ưu ái của thiên nhiên, quang cảnh đồi núi, sông hồ bốn bên, khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Hội tụ nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn như: Chùa Linh Ẩn, Thác Voi, Farmstay, Homestay, Mê Linh Gadern coffee,…

Quỹ đất rộng lớn, giá thành còn tương đối rẻ so với các vùng lân cận. Hơn nữa, chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh về đây bằng cách thực hiện chính sách mở cửa sâu rộng.

Giá trị pháp lý minh bạch, định hình phát triển rõ ràng.

Dự đoán huyện Lâm Hà trở thành Đà Lạt 2 trong tương lai là hoàn toàn khả thi.

Đầy đủ tiện ích ngoại khu: sân bay Liên Khương, trung tâm thành phố (cách 25km), cách nút giao đường cao tốc,…

 • Giá chỉ từ 1,4 triệu/ m2 đến 2,2 triệu/ m2, do đó đã thu hút khách hàng từ nhiều nơi đổ về mua đầu tư và xây dựng secondhome.

Tổng quan về đất nền Bảo Lộc

Đất nền ven Đà Lạt – Đất nền Bảo Lộc

Đầu tiên, đất nền tại Bảo Lộc – Bảo Lâm có tỷ lệ sinh lợi khá cao, tính thanh khoản tốt.

Sẽ trở thành khu đô thị loại 2 vào năm 2025.

Được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu mát mẻ quanh năm (nhiệt độ trung bình từ 18 – 25 độ C). Thảm thực vật phát triển mạnh mẽ, không khí trong lành, yên tĩnh.

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ, đường xá phát triển, giao thông ngày càng hoàn thiện và di chuyển thuận lợi.

Đặc biệt, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được gấp rút triển khai giai đoạn 1 Dầu Giây – Tân Phú.

Có sự tham gia đầu tư của các tập đoàn lớn trong nước như Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest.

Sau Đà Lạt, Bảo Lộc đứng đầu trong địa điểm du lịch thu hút khách cả nước. Thêm vào đó là sự bùng nổ của xu hướng “bỏ phố về vườn”, du lịch nghỉ dưỡng chữa lành,…

Đặc biệt, quỹ đất còn nhiều, giá thấp hơn rất nhiều so với Đà Lạt, hay các vùng lân cận như Phan Thiết. Phù hợp cho nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng, từ khách hàng nhỏ lẻ cho đến nhà đầu tư lớn.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven Đà Lạt

 • Một là, hồ sơ pháp lý phải minh bạch, rõ ràng. Cần chọn những khu đất đã có sổ riêng, đã lên thổ cư, không dính quy hoạch.
 • Hai là, diện tích lớn, tối thiểu 1.000m2 để phòng trường hợp sau này muốn bán lại thì có thể phân lô, tách thửa dễ dàng.
 • Ba là, nên chọn cảnh quang xung quanh là đồi núi, sông hồ, cơ sở hạ tầng được đồng bộ, phát triển.
 • Bốn là, đối với những mảnh đất vùng ven thì nhà đầu tư, khách hàng phải xác định đây là một hình thức đầu tư lâu dài. Không tin vào lời quảng cáo “đất nền giá rẻ” mà xuống tiền một cách phong trào.
 • Cuối cùng, khi mua đất Lâm Đồng, khách hàng cần nắm bắt thông tin về quy hoạch, định hướng phát triển các đô thị của tỉnh. Cần tránh trường hợp hấp tấp, vội vàng mà mua phải giá đỉnh, đất ma,..Nên biết cách tự quản lý dòng tiền và rủi ro cho chính mình.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tại Lâm Đồng

Bắt đầu từ năm 2021, người dân Lâm Đồng có thể tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch mảnh đất dự định giao dịch theo 4 cách thức. Để đảm bảo cho quá trình kiểm tra thông tin được diễn ra chính xác và nhanh chóng. Trước khi tra cứu, bạn cần có được những thông tin cơ bản như: vị trí, tọa độ lô đất, đơn đề nghị xin cấp thông tin quy hoạch.

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi mua phải đất dính quy hoạch thì chúng ta hãy ghi nhớ 4 cách giao dịch sau đây để áp dụng:

 • Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã
 • Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai
 • Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Online (ttp://lamdong.gov.vn/)
 • Cách 4: Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Lâm Đồng thông qua luật sư.

Tổng kết

Đất nền ven Đà Lạt vẫn còn chưa hạ sốt, dự tính giá trị bất động sản tại đây sẽ còn biến động ít nhiều trong thời gian tới. Giữa thời buổi “tất đất tất vàng” khách hàng và nhà đầu tư nếu như muốn sở hữu bất động sản có vị trí tốt, không quá xa TPHCM, kết nối giao thông đồng bộ, thuận tiện thì đất nền vùng ven đà Lạt là một lựa chọn hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *