Đặc điểm bất động sản Tây Ninh – Ưu và nhược điểm

Nhờ sự quan tâm đầu tư tích cực của Nhà nước dành cho một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn cuối 2021 trở đi, đã và đang giúp cho Tây Ninh đón đầu một thị trường bất động sản hứa hẹn năng động, sôi nổi trong năm 2022. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết những lý do vì sao thị trường bất động sản Tây Ninh có tiềm năng khai thác an toàn và ấn tượng.

Tổng quan về vị trí địa lý, bản đồ hành chính của Tây Ninh

Tây Ninh là tỉnh nằm trong vùng kinh tế phát triển năng động Đông Nam Bộ. Chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh từ 40 – 60km đường bộ, phía Đông giáp các tỉnh Bình Dương và Bình Phước, phía Nam giáp tỉnh Long An. Song song đó, có cửa ngõ giao thương với Campuchia qua 2 của khẩu lớn là Mộc Bài và Xa Mát, cùng với đường biên giới dài 240km. Tỉnh có 02 trục lộ giao thông quan trọng là quốc lộ 22 và quốc lộ 22B. Vì thế, Tây Ninh có vai trò là vị trí cầu nối giao thương, có ý nghĩa chiến lược quan trọng.

Đặc điểm chung bất động sản Tây Ninh

Là một thị trường bất động sản mới, tuy còn non trẻ nhưng đang có rất nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư. Ở đây vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Bất động sản tại Tây Ninh hứa hẹn là một kênh đầu tư an toàn, có khả năng sinh lời cao trong thời gian tới trên tình hình chú trọng đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, cũng như triển khai nhiều dự án quy hoạch thành phố, khu công nghiệp nhằm đưa Tây Ninh lên mức Đô thị loại II.

Bất động sản Tây Ninh đang là vùng trũng về giá

Hiện tại, so với 8 tỉnh tại Đông Nam Bộ như là Sài Gòn, Long An, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Đồng Nai,…thì giá trên sàn bất động sản khá là cao. Trong khi đó, cùng một khu vực, Tây Ninh lại có mức giá khá êm túi nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu. Cụ thể, giá đất tại Tây Ninh tại các vùng hiện đang giao động với con số như sau:

  • Trung tâm tỉnh Tây Ninh giá từ 100 – 120 triệu/ 1m2
  • Vùng ven chỉ từ 3 – 5 triệu/ m2
  • Khu công nghiệp chỉ từ 4 – 5 triệu/ m2

Có thể nói, đất ở thành phố Tây Ninh đang rẻ nhất cả nước hiện nay. Khung giá hiện tại đang ở nhu cầu thực nên rất an toàn. Một cơ hội trũng về giá hiếm thấy, tuy nhiên đây lại là một cơ hội đáng để đầu tư cho những ai muốn đầu tư an toàn mà vẫn có lợi nhuận.

Lợi thế cho bất động sản Tây Ninh – nhất cự ly, nhì tốc độ

Vị trí địa lý thuận lợi, từ Tây Ninh di chuyển đến TP. HCM hay Bình Dương chỉ khoảng 50 km. Đối với những tỉnh thành gần với trung tâm thành phố như thế này, thì việc thị trường nhỏ hưởng lợi từ sự phát triển của thị trường lớn là điều dễ hiểu.

Năm vừa rồi, Hòa Bình lên cơn sốt đất dữ dội. Tuy nhiên, khi các chuyên gia nhận định về tiềm năng thì không nhiều. Nhưng nhờ vị trí tiếp giáp với Hà Nội –Thủ đô – Trung tâm chính trị của cả nước cho nên kéo theo sự phát triển tại đây là điều đương nhiên. Cho nên, việc Tây Ninh là một vùng đất tiềm năng không có gì là khó hiểu. Hơn nữa, Tây Ninh hơn Hoà Bình cả về hạ tầng, kinh tế công nghiệp, tính kết nối và thu nhập bình quân đúng thứ hạng 14/ 63 cả nước.

Quy hoạch tổng thể du lịch

Núi Bà Đen, một địa điểm du lịch nổi tiếng không thể không ghé đến khi ngang qua Tây Ninh.

Theo thống kê, vào dịp Tết nguyên đán năm 2022, Núi Bà Đen trở thành địa điểm du lịch hút khách nhất Việt Nam vượt qua cả 2 khu du lịch nổi tiếng là Phú Quốc và Đà Lạt.

Thực tế trên cho thấy, tiềm năng du lịch của Tây Ninh chưa dừng lại ở đó. Trong tương lai, tỉnh Tây Ninh dưới sự chỉ đạo của Nhà nước cùng với sự tham gia đầu tư của các nhà đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, FLC, TNG Holding… , tỉnh này sẽ đi vào phát triển đa dạng dịch vụ du lịch. Đó là sự kết hợp giữa du lịch tâm linh và du lịch nghĩ dưỡng.

Quy hoạch cơ sở hạ tầng

Hai dự án An Sương – Mộc Bài và Gò Dầu – Xa Mát là hai tuyến cao tốc đi qua thành phố Tây Ninh, giảm bớt áp lực cho quốc lộ 22. Hành động này sẽ góp phần làm cho hạn chế về cơ sở hạ tầng giao thông của Tây Ninh không còn là vấn đề lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm di chuyển của người dân nữa.

Dự đoán đây sẽ là tuyến giao thông cao tốc Xuyên Á. Có nhiệm vụ kết nối các trung tâm kinh tế, cửa khẩu, các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

Quy hoạch phát triển đô thị, khu dân cư tại Tây Ninh

Quy hoạch phát triển đô thị Tây Ninh, tạo tiền đề cho sự phát triển huyện, tỉnh, thị và địa phương.

Thứ 2 là do sự góp mặt của các tập đoàn lớn, trong đó có Tập đoàn  VinGroup vào các dự án hạ tầng nhà ở, thương mại, du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng quy mô lớn trên địa bàn,…góp phần hoàn thiện, đồng bộ cơ sở hạ tầng cho mục đô thị loại II trong tương lai.

Quy hoạch và phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Quy hoạch và phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh và tác động của hoạt động sản xuất công nghiệp đối với các hoạt động sản xuất kinh tế ở địa phương.

Tiềm năng khu công nghiệp diện tích lớn (100 nghìn công nhân)

Những khu công nghiệp lớn như KCN Hiệp Thành, Đại An Sài Gòn, Thạnh Đức,… thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực đổ về, số lượng hiện tại đang là 100 nghìn công nhân, dự tính đến năm 2023 là 300 nghìn công nhân.

Nơi nào nước trong thì cá phải kéo về, tại Tây Ninh đã bắt đầu có sự hoạt động ráo riết của các cò đất. Một số khu vực “hot” được đẩy giá lên trời như: Khu công nghiệp Phước Ðông (Gò Dầu), Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Tân Biên, Bến Cầu hay tại khu vực thành phố Tây Ninh đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, săn đón.

Pháp lý bất động sản Tây Ninh

Thêm vào đó, thì tỉnh Tây Ninh lên văn bản cấm không cho các người ngoại tỉnh lên thổ cư đối với đất Tây Ninh. Điều này gây khó khăn cho nhà đầu tư muốn chuyển đổi mục đích từ thổ cư lên tách thửa.

Bất động đang nóng sốt với tình trạng phân lô tách thửa đang tràn lan ở tỉnh Tây Ninh. Thì bên phía tỉnh Tây Ninh đưa ra nhiều chính sách hạn chế phân lô tách thửa, gây khó khăn cho nhà đầu tư lớn. Vì vậy, người đầu tư nên tìm hiểu những bất động sản nào đảm bảo về mặt pháp lý từ 80 – 90 % trở lên, có sổ rõ ràng hoặc sắp ra sổ.

Tìm hiểu tổng thể về kế hoạch quy hoạch để hạn chế mức thấp nhất rủi ro về chôn vốn, xoay sở dòng tiền,…

Tổng kết

Trong thời gian tới, hãy cùng chào đón một cơn chuyển mình mạnh mẽ của thị trường bất động sản tại Tây Ninh. Thời gian qua đã cho thấy được, địa phương đã tận dụng tốt lợi thế có sẵn như về vị trí chiến lược quan trọng đồng thời tập trung khắc phục những thiếu sót về cơ sở hạ tầng, tạo đòn bẩy cho mọi sự phát triển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *